Cả nhà gặp họa, 'trùm' thịt chó Nhật Tân bỏ nghề lên chùa giải nghiệp
16/09/2018
08:17
GMT+7
Phố thịt chó Nhật
Tân (Hà Nội) từng nổi tiếng khắp cả nước với hàng chục quán nằm san
sát, khách đến ăn đông không có chỗ ngồi, lợi nhuận cực khủng, thế nhưng
không hiểu vì lý do gì mà con phố thịt chó bỗng dưng biến mất.
Phố thịt chó biến mất
Như
đã nói ở kỳ trước, bà Nguyễn Thị Xìu, chủ quán chó Trần Mục tại
phố thịt chó Nhật Tân nổi tiếng nhất Hà Nội, dù đang lúc ăn nên làm ra,
vẫn quyết định đóng cửa quán, bởi những lo âu hư hư thực thực.
Theo
bà Xìu, những người con của bà đều không theo nghiệp kinh doanh thịt
chó, mà làm những lĩnh vực khác. Bà không tin vào chuyện đen đủi do sát
hại chó, nhưng có một điều bà nhận thấy, là nhiều gia đình trở nên lục
đục, không có hậu khi làm nghề này.
Nỗi sợ hãi nghề
sát sinh loài vật thân thiết với con người sẽ không có hậu bao trùm các
gia đình kinh doanh thịt chó ở Nhật Tân, nên hễ nhà nào làm ăn khá giả,
có đủ vốn, là họ đóng cửa quán, đi làm thứ khác.
Rời
nhà bà Xìu, tôi tạt vào quán nước của bà Minh, cách quán thịt chó Anh Tú
Béo không xa. Quả thực, những bà chủ quán nước là cái túi đựng thông
tin kiểu truyền miệng quanh vùng.
Chủ quán thịt chó Trần Mục đã đóng cửa quán và chuyển nghề khác. |
Tôi hỏi: “Bác có biết vì sao
các quán thịt chó ở Nhật Tân đóng cửa hết không ạ?”. Bà Minh oang oang:
“Trời ạ, làm cái nghề giết chóc ghê rợn ấy thì làm sao mà có hậu được hả
cậu? Mấy gia đình kinh doanh thịt chó không gặp chuyện nọ, thì cũng
vướng chuyện kia. Dù họ có nhiều tiền như nước thì cuối cùng cũng hết
sạch thôi. Của thiên trả địa mà. Cũng có nhiều gia đình giàu lên nhanh
chóng, nhưng lục đục lắm, vợ chồng đánh lộn, con cái hư hỏng cả”.
Bà
Minh bấm đốt ngón tay từng gia đình kinh doanh thịt chó, như ông M., bà
K., anh V., chị H.,... Mỗi gia đình bà đều kể vanh vách từ khi mở quán,
ăn nên làm ra hay phá sản, đóng cửa ra sao.
Bên trong quán thịt chó Trần Mục. |
Nếu so về thương hiệu, thâm niên, thì quán thịt chó A.X. không nổi tiếng bằng Trần Mục và Anh Tú Béo.
Ông
chủ quán là người làng Trung Hòa, trước kinh doanh cá sông, gà đồi.
Thấy mấy nhà hàng thịt chó ở Nhật Tân phục vụ khách không xuể, ông này
đóng cửa nhà hàng ở Trung Hòa, thuê địa điểm rồi mở quán thịt chó ở Nhật
Tân.
Do có kinh nghiệm chế biến thịt chó, địa điểm
quán lại đẹp, nên quán thịt chó A.X. nhanh chóng thu hút thực khách, làm
giàu nhanh chóng. Ông này thuê tiếp địa điểm và mở quán thứ hai cũng
với thương hiệu đó.
Tuy nhiên, đúng lúc công việc kinh
doanh thịt chó phất lên, thì vận rủi liên tiếp đổ xuống gia đình ông.
Đầu tiên là chuyện xảy ra với người con trai lớn của ông, là người ông
hướng theo nghề, tiếp tục nối nghiệp cha quản lý, kinh doanh thịt chó.
Để
có chó xịn, thịt ngon, nhiều khi anh này phải lên tận Phú Thọ, Sơn La
để chọn chó từ những lái buôn. Những con chó được làm thịt chỉ là chó
dé, lông vàng, nặng trên dưới 10kg, sống ở vùng trung du, miền núi phía
Bắc.
Thịt loài chó này nạc, ngọt, mềm, thơm. Chính sự cầu kỳ đó mà quán A.X., sinh sau đẻ muộn, song lại hút khách không kém.
Vào
năm 2000, khi người con trai của ông chủ này đang tóm con chó từ lồng
ra để đập chết, làm thịt, thì vô tình bị con chó này cắn vào tay. Vết
cắn xước nhẹ nên anh này chẳng thèm để tâm.
Chuyện
nhân viên giết mổ chó bị chó cắn thường ngày, chẳng ai đi tiêm phòng.
Thế nhưng, thật đen đủi, khi con chó cắn anh ta lại là chó dại.
Chừng
tháng sau, anh này lên cơn, sùi bọt mép và chết trong bệnh viện nổi
tiếng ở Singapore. Dù ông bố đã đổ ra cả đống tiền, đưa con ra nước
ngoài điều trị, song vẫn không cứu được con.
Vận hạn
tiếp theo đổ lên gia đình ông, là bà vợ bị tai biến, nằm liệt. Mặc dù
chuyện bệnh tật là đen đủi, vận hạn, nhưng nghe nhiều người can dán, ông
đã đóng cửa vĩnh viễn cả 2 quán thịt chó A.X ở Nhật Tân. Bao năm nay,
ông chủ quán thịt chó A.X. thay vì giết chó, thì chú tâm đi chùa, giải
nghiệp.
Cũng theo bà chủ quán nước tên Minh, thì rất
nhiều gia đình kinh doanh thịt chó ở đây không có hậu. Phần lớn là phá
sản, thất bại về tiền bạc.
Có gia đình con cái dính
vào lô đề, cá cược, cờ bạc, nghiện ngập, nên dù làm ra bạc tỉ cũng trắng
tay. Nhiều gia đình bỏ xứ trốn đi nơi khác vì bị bọn giang hồ tróc nợ.
Có
gia đình cũng vì nỗi sợ hãi nghiệp sát sinh, như ông G., bà D., đã đóng
cửa quán, rồi đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, mấy năm nay đất cát
xuống giá thảm hại, nên không những họ đều trắng tay, mà thành con nợ.
Bà
Nguyễn Thị Xìu, chủ thương hiệu thịt chó Trần Mục cũng bảo: “Dù tôi
nghỉ đã mấy năm nay, nhưng vẫn thường xuyên nhận điện thoại đặt hàng của
khách. Kinh doanh thịt chó rất có lãi, nên dù ít khách hơn xưa, nhưng
chắc chắn không lỗ được. Tuy nhiên, ai cũng sợ hãi nghiệp báo sát sinh
nên không dám tiếp tục kinh doanh thịt chó nữa”.
Như
vậy đã rõ, vì nỗi sợ hãi vô hình, liên quan đến nghiệp báo, sát sinh
trong thuyết giáo nhà Phật, mà mấy chục quán thịt chó Nhật Tân bỗng dưng
biến mất.
(Theo VTC News)
Làng ăn thịt chó mùng 4 Tết ở Hà Nội
Thịt chó thường chỉ được ăn vào cuối tháng, kiêng kỵ ngày đầu tháng đầu năm vì sợ đen đủi nhưng người ....
Ngôi làng ở Hà Nội ăn 4 tấn thịt chó trong ngày Tết
Cứ mùng 4 Tết Nguyên đán hàng năm người dân thôn Yên Trường, xã Yên Trường, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội ....
Chủ hàng thịt chó - trùm buôn xe gian xuyên quốc gia
Ông chủ lò mổ chó với chiếc xe máy Dream cũ, đầy đủ gương chiếu hậu và mũ bảo hiểm, khẩu trang, hàng ....
Sự thật ít biết khiến dân nhậu thịt chó khiếp sợ
Nếu biết sự thật này thì dân nhậu sẽ khiếp vía, liệu có còn dám ăn thịt chó.
No comments:
Post a Comment