Search This Blog

Hoi Nghi Dien Hong

Saturday, 27 April 2019

Mỹ nâng mức thuế bán phá giá cá tra Việt Nam

Chế biến cá tra xuất khẩu tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Chế biến cá tra xuất khẩu tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Courtesy VASEP
Cá tra của một số công ty Việt Nam xuất khẩu đến Mỹ giai đoạn từ 1/8/2016 đến 31/7/2017 sẽ phải chịu mức thuế cao hơn so với trước đây.
Thông tin vừa nêu được Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) công bố trong kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 14 (POR14) đối cá tra Việt Nam xuất vào Mỹ.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), mức thuế này tăng cao hơn nhiều so với kết quả sơ bộ đã được công bố hồi tháng 9/2018.
Cụ thể, Công ty Cổ phần Hùng Vương phải chịu mức thuế cuối cùng của POR14 là 3,87 USD/kg, so với mức 0 USD/kg của kết quả sơ bộ.
Bốn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra khác là: C.P Vietnam, CL-FISH, GREEN FARMS SEAFOOD và VINH QUANG CORP bị áp mức thuế 1,37 USD, tăng 0,96 cent so với mức thuế sơ bộ.
Mức thuế suất toàn quốc vẫn áp dụng mức 2,39 USD/kg.
Theo số liệu do VASEP công bố, trong tháng 2 và tháng 3 năm 2019, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ giảm lần lượt 22,8% và 44,4%. Vì vậy xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đã tụt xuống vị trí thứ 3 so với dự đoán dẫn đầu, đạt 71,16 triệu USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2018.
Dự báo, trong quý 2 năm 2019, xuất cá tra của Việt Nam sang thị trường Mỹ có thể giảm tiếp.

No comments:

Post a Comment